Giới thiệu về Trường Mẫu giáo Tân Định

Thứ tư - 19/04/2017 09:43
Trường Mẫu giáo Tân Định
MG 6916
MG 6916
http://maugiaotandinhPHẦN II:
TỰ ĐÁNH GIÁMẫu giáo Tân Định
       
      Trường Mẫu giáo Tân Định nguyên là tổ Mẫu giáo được tách ra từ trường Tiểu học Tân Định vào tháng 8 năm 1998, chia làm 2 lớp tại điểm chính, 2 lớp điểm phân hiệu lẻ ở ấp 2 xã Tân Định. Khi mới thành lập được Trường Tiểu học chia đất và bàn giao 2 phòng học đã xuống cấp và khuôn viên trường không có hàng rào,  do đó trường chỉ tổ chức dạy 1 buổi.
      Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã luôn tích cực chủ động tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo Bến Cát, Đảng Ủy, Ủy Ban nhân dân Phường Tân Định, các ban ngành đoàn thể ở địa phương đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh để từng bước xây dựng  phát triển và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ của Ngành, tạo được sự tin tưởng quý mến của cha mẹ trẻ.
          Qua 17 năm hoạt động, trường đã không ngừng thay đổi, phát triển nhanh về quy mô và chất lượng. Trường từ 4 lớp học 1 buổi đến nay đã phát triển thành 10 lớp học bán trú. Cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng tương đối kiên cố, khang trang, thoáng mát. Các lớp có đủ trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi theo yêu cầu của ngành học.
          Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bến Cát, sự hỗ trợ giúp đỡ của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh, tập thể Trường Mẫu giáo Tân Định luôn tận tâm tận tụy với nghề, yêu trẻ, cùng nhau gắn bó vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhà trường có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 2001 – 2006, tập thể sư phạm nhà trường luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được Sở giáo dục Đào tạo, Ủy ban nhân dân Huyện Bến Cát tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
       Năm học 2006 - 2007 trường vinh dự được Ủy ban nhân dân Tỉnh công nhận chuẩn quốc gia mức độ I. Từ năm 2008 – 2011 trường  luôn giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh. Năm 2011 – 2012 trường được Sở giáo dục đào tạo khen “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Năm 2012-2015 trường đạt tập thể lao động tiên tiến Ủy ban nhân dân Thị xã khen.  Tổ chức công đoàn cơ sở nhiều năm liền được Ban chấp hành Liên Đoàn Lao động Tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn. Chi bộ nhà trường liên tục nhiều năm liền đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.
Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn giáo viên dạy lớp đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 40 %. Qua các đợt kiểm tra của Phòng Giáo dục Đào tạo đa số giáo viên đều được đánh giá xếp loại từ khá trở lên về chuyên môn nghiệp vụ, không có giáo viên xếp loại yếu.
Trẻ đến trường ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp tích cực tham gia vào các hoạt động  học tập vui chơi sinh hoạt.
Địa bàn chủ yếu là khu công nghiệp nên dân nhập cư đông số trẻ trong độ tuổi mầm non tăng nhanh, nhu cầu gởi con của phụ huynh ngày càng cao. Bên cạnh đó số trẻ đi học cũng có sự biến động do cha mẹ thay đổi công việc làm, chổ ở, nên việc học của trẻ cũng thay đổi theo.
Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của các trường mầm non đã được xã hội và các ngành chức năng quan tâm. Trường Mẫu giáo Tân Định triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường theo nội dung tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
Mục đích của việc tự đánh giá này là nhằm giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường.
 

Tác giả bài viết: Trường Mẫu giáo Tân Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ với chúng tôi

Phòng tiếp đón


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay12
  • Tháng hiện tại1,039
  • Tổng lượt truy cập36,771
Ảnh quảng cáo bên trái
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây